NƠI TINH HOA HỘI TỤ - HOTLINE 0976358589

TÌM HIỂU 5 ĐIỀU QUAN TRỌNG VỀ LOÀI ONG Ý

star

        

ong y

        Mật ong kiểu tân, giới thiệu bài viết ngắn về loài ONG Ý ( ONG NGOẠI ) để các bạn có cơ sở thông tin nhiều hơn về loài ong ý khoẻ mạnh và phân bố rộng khắp.

        Ong Ý là loài phân bố rộng rãi nhất trong số các loài ong mật và đã chứng tỏ khả năng thích nghi với hầu hết các vùng khí hậu từ cận nhiệt đới đến ôn đới mát mẻ, nhưng nó kém khả quan hơn ở các vùng nhiệt đới ẩm. Nó rất sung mãn, khỏe mạnh, sức sống tốt có thể lấy thức ăn ở bất kể dòng mật hoa nào. Do đó, nó có lợi thế lớn nhất ở những vùng mà thời tiết thuận lợi diễn ra trong suốt mùa hè và có nguồn cung cấp mật hoa kéo dài, không bị gián đoạn. Sẽ kém khả quan hơn khi dòng mật hoa chính xảy ra vào mùa xuân, hoặc nơi thời tiết không chắc chắn, như ở các vùng biển mát mẻ. Ở các huyện nghèo hơn chỉ có thể thu được một vụ mật ong với chi phí cho ăn nhiều vào mùa thu.

        Ong Ý được mô tả là có xu hướng bầy đàn thấp với ít tế bào chúa, nhưng điều này trái với kinh nghiệm của nhiều người nuôi ong ở Anh. Điều này có thể là do việc sử dụng các buồng bố mẹ quá nhỏ đối với những nhà lai tạo sung mãn như vậy. Trong nghề nuôi ong di cư ở Mỹ, thông thường hoạt động mà không có ong chúa loại trừ, do đó khu vực sinh sản không bị hạn chế. Người ta nói rằng nữ hoàng hiếm khi đi quá ô thứ hai của tổ ong.

        Ong Ý, được điều hòa với khí hậu ấm hơn của trung tâm Địa Trung Hải, ít có khả năng chống chọi với mùa đông “khắc nghiệt” vì vậy nếu bạn nuôi loài ong này ở những vùng núi hay phía bắc có khí hậu lạnh bạn phải che chắn và giữ ấm cho thùng ong nếu không chúng sẽ bỏ đi hoặc chết. Phải tiêu thụ nhiều thức ăn hơn để bù đắp cho lượng nhiệt mất đi nhiều hơn từ cụm. Chúng có nhiều khả năng bị dụ ra khỏi tổ bởi ánh nắng chói chang của mùa đông.

        Ong Ý có xu hướng kiếm ăn trong khoảng cách ngắn hơn so với carnica hoặc mellifera và do đó có thể kém hiệu quả hơn trong các dòng mật hoa kém hơn. Nó dường như không có khả năng làm chín mật ong chuyển hóa thạch trước khi niêm phong.

        Ong Ý dễ bị trôi và cướp hơn nhiều so với các chủng tộc chính khác của châu Âu. Nó nổi tiếng là hiền lành, nhưng những con lai với chủng tộc đen tối có thể đặc biệt hung ác

Nguồn: localhoneyman

star

0 comments: