NƠI TINH HOA HỘI TỤ - HOTLINE 0976358589

14 SỰ THẬT VỀ MẬT ONG MANUKA BẠN NÊN BIẾT

starMật ong Manuka được thới giới công nhận rộng rãi là loại mật ong tốt nhất trên thế giới được New Zealand bảo vệ khu vực rừng có loại hoa manuka này, vậy mật ong kiểu tân sẽ chia sẻ cho bạn 20 sự thật về nó nhé. 


    1. Trước khi các nhà khoa học hiểu rằng MGO là thành phần 'bí mật' trong mật ong Manuka, các đặc tính kháng khuẩn và chống vi trùng được gọi là NPA, hoặc hoạt động không peroxide (để phân biệt nó với hoạt động 'peroxide' mà họ có thể phát hiện, đó là một loạt các đặc tính chống vi khuẩn có trong tất cả các loại mật ong) và UMF, hoặc Yếu tố Manuka độc đáo.

    2. Hoa Manuka nở vào mùa hè (New Zealand)… trong khi chúng tôi đang ở nhà.

    3. Đây là nơi nó có một chút đặc biệt: Khi được lưu trữ, hàm lượng DHA giảm xuống, trong khi hàm lượng MGO tăng lên (mặc dù, không phải mãi mãi!).

    4. Cây bụi Manuka, có nguồn gốc từ New Zealand, và mật hoa của nó chứa dihydroxyacetone (DHA) mà ong chuyển đổi (nhờ các enzym trong… nước bọt của chúng) thành methylglyoxal - hay gọi tắt là MGO - một hợp chất có đặc tính kháng khuẩn và chống vi trùng.

    5 . Có đến 80% mật ong được bán như Manuka về cơ bản là giả. New Zealand sản xuất 1.700 tấn trong năm 2014, nhưng bằng cách nào đó 10.000 tấn đã được bán…

    6 . Chính phủ New Zealand đang xem xét mật ong của mình một cách nghiêm túc để ngăn chặn mọi người chuyển mật ong thông thường thành Manuka (và tính phí nhiều hơn!) Và đảm bảo chất lượng. Vì vậy, hiện nay, bất kỳ sản phẩm nào được dán nhãn là mật ong Manuka xuất khẩu từ New Zealand đều phải được kiểm tra trong phòng thí nghiệm.

    7 . Đây là nơi nó nhận được một chút CSI: các mẫu mật ong được kiểm tra bốn thành phần hoạt tính, bao gồm cả mức độ MGO, cũng như trải qua thử nghiệm DNA để chứng minh Manuka bạn mua là xác thực.

    8. Chính phủ New Zealand hiện chứng nhận tất cả mật ong Manuka theo lượng MGO mà chúng chứa (tính theo phần triệu). Thông thường, xếp hạng UMF nằm trong khoảng từ 5 đến 15, MGO từ 100-550ppm. Cả MGO và UMF đều đã được đăng ký nhãn hiệu. Trước đây, mật ong Manuka được dán nhãn là TA (Hoạt động toàn phần) hoặc Hoạt động được phân loại theo sự kết hợp giữa hoạt tính NPA và peroxide.

    9. Không phải tất cả các vùng đều sản xuất cây bụi Manuka có chứa DHA - một lý do khác khiến việc kiểm tra thực sự quan trọng.

    10. Tất nhiên, chúng ta không thể ngăn những con ong thu thập mật hoa từ bất cứ nơi nào chúng thích. Đây là lý do tại sao có hai loại mật ong Manuka.

Đơn hoa (tức là một bông hoa) áp dụng cho mật ong có hàm lượng Manuka rất cao trong DNA của nó

Đa hoa (tức là nhiều hoa) vẫn chủ yếu được tạo thành từ mật hoa thu được từ bụi cây Manuka, nhưng những con ong đã kiếm ăn từ số lượng hoa nhiều hơn.

    11. Không có cái gọi là ong Manuka - trên thực tế, loài ong này thậm chí không có nguồn gốc từ New Zealand. Tổ ong được sinh sống bởi ong mật Châu Âu giông ong ngoại của chúng ta, được mang đến vào năm 1839 vì ong bản địa không thích hợp để sản xuất mật ong.

    12. Ong sẽ bay một vài dặm từ các thuộc địa của họ, vì vậy tổ ong được đặt ở những nơi Manuka bụi cây đang dồi dào.

    13 . Tĩnh điện có thể giúp thụ phấn; ong có thể mang điện tích dương tự nhiên khi chúng bay tới, trong khi thực vật thường mang điện tích âm. Khi chúng gặp nhau, phấn hoa có thể bị hút và 'dính' vào con ong.

    14. Trong vòng đời của nó, một con ong mật có thể sản xuất khoảng 12 thìa cà phê mật ong

Mật ong manuka rất có giá trị dinh dưỡng, nhưng bạn phải là người có kinh nghiệm mới mua được mật ong manuka thật sự, nếu không bạn đang mua mật ong thường với giá mật ong manuka đấy.star

0 comments: